U Cốc là nơi tịch mịch mong các lữ khách dừng chân ở lại xin tôn trọng chủ cốc mà chịu khó xem qua một số điều dưới đây:

1/ Truyện trong cốc:

-Tất cả các truyện trong cốc là do cốc chủ viết hoàn toàn không phải edit hay dịch từ tác giả khác nên mong các lữ khách không hỏi bản convert hay QT. (Vì không có! ==)

-Cốc chủ sáng tác với tốc độ rất chậm nên các lữ khách vui lòng đừng hỏi bao giờ sẽ hoàn, còn bao nhiêu chương, tình tiết của truyện hay đốc thúc truyện (vì vô dụng thôi, cốc chủ là người tu tập thiền định với ba không: không dao động, không gấp gáp, không tiết lộ bí mật).

-Khi các lữ khách quyết định chọn truyện để đọc vui lòng xem kĩ phần thể loại.

+Thứ nhất: các truyện 18+ sẽ có cảnh em bé không được xem, ai không thích thì không nên tiếp tục rồi quay sang cốc chủ… hỏi!

+Thứ hai: truyện có hậu cục hay thảm cục hãy xem rõ. Các lữ khách thích kết cục cuối của truyện là vui vẻ không nên xem các bộ thảm cục nằm trong hệ liệt “Yêu Cầu Bất Đắc”. Còn bộ nào có kết thúc mở sẽ do đọc giả tự suy nghĩ về kết thúc hay nhất mà mình yêu thích.

+Thứ ba: các bộ ngược sẽ có những cảnh tàn bạo nên các lữ khách có tiền sử bị bệnh tim (tim phồng, hở van tim, nhồi máu cơ tim, huyết áp… nói chung là tâm thần yếu ớt không thể đứng vững sau trận động đất 8 độ richter) ĐỪNG XEM!

+Thứ tư: các truyện có thể loại là Đam Mỹ nếu lữ khách nào không thích thì cũng vui lòng ĐỪNG XEM!

-Trong truyện thường được dẫn thơ và nếu có dẫn thơ cốc chủ sẽ ghi rõ tên bài thơ và tên tác giả hoặc tên bài hát còn nếu không ghi thì đó là thơ do cốc chủ viết và có phần giản nghĩa (Nếu là thơ chữ Hán và được ghi lại ở phần Hán Thi).

-Một số truyện (đa phần là truyện thảm cục) sẽ được cho biết trước một số tình tiết trong truyện nhưng truyện chưa viết đến đoạn đó vui lòng không hỏi cốc chủ.

-Cốc chủ không muốn bất kì ai hỏi đem truyện của cốc đi đâu, để rồi truyện của cốc lưu lạc nơi mọi phương trời mà cốc chủ ngây thơ không hề biết!

-Theo lời tứ tỷ (Vạn Vĩ Ma Hồ) thì tỷ ấy có đồng ý cho hai lữ khách mang truyện đi nơi khác, tiểu muội sẽ tôn trọng ý kiến của tỷ nên hai nàng là Hạ Tĩnh Băng và dan_linh (Tứ tỷ gửi thư cho ta nói như thế) đã mang truyện qua Truongton.net thì cứ tiếp tục đăng, ta không nói gì đâu nhé ^^~

=> Cốc chủ mới tập tành viết văn không lâu cũng không phải là tác giả chuyên nghiệp nên cách hành văn không được hay và chuẩn, mong các lữ khách đừng làm tổn thương cốc chủ, nếu không thích xin đừng xem.

2/ Bình luận trong cốc:

-Không được ném hoa có gai, đập đá tảng khi bàn luận trong cốc (Cốc chủ không sợ quét dọn mà sợ các lữ khách sẽ bị thương vong nghiêm trọng)

-Vui lòng không tem, phong bì, ruột, ghế VIP… dù cốc chủ không hiểu đó có ý nghĩa gì nhưng không thích các bình luận như vậy.

-Bình luận là tự nguyện nên:

+Khi đọc truyện trong cốc là tự ý các lữ khách, hay hay dở là do cảm nhận mỗi người không làm tổn thương chủ cốc.Vì chủ cốc là hồ ly tiên mới có chín đuôi tâm hồn yếu đuối nghiêm trọng như một phiến thủy tinh rất dễ vỡ. (Coi chừng đứt tay!)

+Ta biết một số lữ khách không tiện khi dùng điện thoại nên không cần phải bình luận. (Ta không trách vì có biết đâu mà trách! ==)

+Ta rất cần một tấm lòng. Đọc truyện của ta nếu yêu thích thì có thể bình luận nói về cảm xúc của chính mình về bộ truyện theo đuổi. Ta rất thích xem các bình luận này.

-Các lữ khách hoặc viết chữ không dấu ta lần mò đọc ra vui lòng không dùng quá nhiều từ tắt và ngôn ngữ “chat”! (Ta thua không thể “giải mã” loại ngôn ngữ này! ==) Tốt nhất là viết có dấu, đừng dùng từ tiếng nước ngoài quá nhiều vì cốc chủ không giỏi gì hơn tiếng Việt và Hán ngữ đâu!

-Cốc chủ ít quan tâm thế giới bên ngoài, vì thế nên không đem những chuyện thị phi vào trong cốc. Nếu các lữ khách có chuyện riêng muốn hỏi vui lòng liên lạc qua địa chỉ email: xiaoxiuhuli@gmail.com. Một số chuyện tế nhị cốc chủ sẽ không trả lời trong cốc.

=> Bình luận là tự nguyện cốc chủ không có ý gì yêu cầu các lữ khách nên dù các lữ khách lặng lẽ ra vào không nói gì cốc chủ cũng không buồn đâu.

3/ Nhóm HuliWhite:

-Cốc chủ là tiểu muội muội trong nhóm Ngũ hồ ly “HuliWhite” nay các vị tỷ tỷ có chuyện riêng mà tách ra dù vẫn còn liên lạc với nhau nên các lữ khách nào đã từng biết đến, nay nói rõ để mọi người không còn thắc mắc:

+Thứ nhất: nhóm gồm 5 người, cốc chủ bé nhất nên chỉ có chín đuôi hiền lành ngoan ngoãn. Ai từng quen biết nhóm sẽ biết tứ tỷ là Vạn Vĩ Ma Hồ rất lanh lợi, thông minh thế nên tiểu muội không thể sánh bằng mong mọi người chiếu cố.

+Thứ hai: cốc này do ta lập là có chủ ý của các vị tỷ tỷ muốn ta tự lập riêng mình nên cốc ta xây có lẽ không bằng các tỷ, nhưng yên tĩnh, cô tịch.

+Thứ ba: tính ta sống nội tâm ít quan tâm đến chuyện bên ngoài nên hỏi gì ta cũng không biết, tính ta trầm mặc nhưng bản chất vẫn là tiểu hồ ly tiên… rất khó đoán!

-Các tỷ tỷ muội hôm nay cũng đã tự lập được rồi mong các tỷ có thể vượt qua khó khăn và hạnh phúc với hiện tại. Dù muội biết lần chia tay này mỗi người một kỉ niệm riêng nhưng sao muội cảm thấy rất xa cách. Muội biết mỗi người một tâm tư, một nỗi niềm có thể không cùng sánh bước nhưng mà chúng ta, năm hồ ly vẫn mãi bên nhau, cảm ơn các tỷ đã cho muội khởi đầu thật tốt đẹp. Cầu chúc cho các tỷ tỷ luôn có cuộc sống viên mãn như ý.

-Theo ý của các tỷ tỷ ta sẽ làm pic nhưng rất ít và dù truyện có bị lấy đi ta cũng không buồn vì ta mới chính là chủ nhân thực sự của chúng, nếu cần ta đóng cửa cốc, bế quan. Bởi vì với tính cách của ta thì ở một mình cô độc vẫn không sao cả.

-Ngoài ra một số truyện ta sẽ đặt pass vì lý do riêng và sẽ mở pass trong thời gian gần thế nên các lữ khách xin đừng hỏi.

=> Nhóm HuliWhite có lẽ không còn tồn tại nhưng cái tên này “Hồ ly trắng” muội sẽ luôn nhớ mãi.

… Các lữ khách đã đọc đến đây Thiên Hồ rất cảm ơn và mong mọi người tôn trọng không khí tịch mịch của cốc mà thực hiện. Dù có nói Thiên Hồ quá khó khăn Thiên Hồ cũng không bao giờ thay đổi ý định, nếu lữ khách nào không thích thì cứ lặng lẽ ra vào, không cần lên tiếng. Tính của ta trầm tĩnh nên nếu như có ai làm ta phật ý ta cũng không nói nhưng ta tự mình hành động. Tuy ta có vẻ khó chịu nhưng ta cũng rất vui vẻ, hòa nhã nên mọi người cứ thoải mái dừng chân tại cốc…

…Đừng mê đắm vẻ hoa mỹ của thủy tinh mà quên đi những nhược mỹ, đừng ghen tị với nó mà làm nó tan vỡ để rồi chính mình phải bị những mảnh vỡ cứa vào tay…

Advertisements

About Cửu Vĩ Thiên Hồ

U Cốc tịch mịch... hồ điệp tiêu diêu, một khắc trầm mặc, ta thực sự đang nghĩ đến điều gì? Đang nhớ đến ai?... Tự đáy lòng ta biết rõ, chỉ là... chỉ là ta cố tình không biết đó thôi!

6 responses »

 1. Mèo Múp nói:

  Oạch, một lời… (lộn, bài “CỐC QUY”) .. ..quá mức … XUẤT SẮC…

  Ta phục nàng rùi đấy, “hài” không chê vào đâu được

  Chắc lúc nào viết GIA QUY phải nhờ nàng viết dùm quá ^.^

 2. Cám ơn nàng hi hi ^^
  Mà sao ta thấy mình đâu có được hài hước lắm đâu nhỉ? T^T~
  Chính mình còn không biết chính mình làm sao biết người khác? Mình không biết người khác làm sao biết chính mình? Mà ta hình như là… chính mình và người khác đều không biết nốt! (_ _)

 3. Tịch thô thiển tuyệt tình tồi tàn thơm tho trắng trẻo thích than thở thèm thuồng tiền nói:

  Nội tâm và trầm tĩnh qua từng câu chữ ~.~ ta thấy nàng là người rất trân trọng kỉ niệm nhỉ 😉 ta cũng trò chuyện với HW 1 vài lần nhưng theo lời nàng thì chắc đó là tứ tỷ rồi @.@” mà nổi tiếng nhất chắc là tứ tỷ nhỉ? Ta chưa thấy 3 vị còn lại xuất hiện bao giờ

  • Mấy tỷ ấy ngoài tứ tỷ ra thì lúc đầu quản lí chặt chẽ về sau… chồng con, gia đình, anh em, bạn bè và thậm chí là bạn của bạn nữa… từ đó có mình tứ tỷ thôi. Mấy tỷ kia lâu lâu cũng online một chút nhưng đa phần là không online được lý do là tứ tỷ giữ acc 24/24!

 4. Vô Tịch nói:

  Ta ko ngờ tứ tỷ của nàng đã lấy chồng rồi O.O vậy là đã có 1 khoảng thời gian HW chính thức là 1 người nhỉ

 5. sakura nói:

  làm thế nào để đăng kí một tài khoản trong u cốc vậy các tỷ

Để lại chút gì cho cố nhân...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s